Cô gái công sở nên mặc gì khi mùa mưa tới

Cô gái công sở nên mặc gì khi mùa mưa tới

1. Mặc váy xòe tới gối
Những cơn mưa mùa hạ luôn là nỗi lo đối với cô nàng công sở. Rất nhiều bạn gái thấy trời mưa lại không muốn mặc váy, nhưng thực tế mặc váy lại là trang phục cực kỳ tiện lợi. Bạn chỉ cần một chiếc đầm liền xòe, sơ mi kết hợp với chân váy chữ A; váy chỉ nên dài tới gối, hoặc ngắn hơn gối một chút. Tránh mặc váy quá ngắn sẽ dễ trở nên mất kiểm soát khi bạn cử động, tránh mặc quá dài khiến bạn trở nên lụng thụng và dễ ướt.

2. Mặc quần giả váy, quần xắn gấu

Quần giả váy có đặc điểm là rất điệu nhưng lại dễ cử động và hoàn toàn không lo bị gió thổi tốc lên như váy.

Ngày mưa nếu mặc quần dài, hầu như moi người đều phải xắn gấu cao lên để khỏi ướt. Bạn có thể tận dụng điều này để mặc nghịch ngợm, phá cách hơn với những chiếc quần ngố dài tới ngang bắp chân hay quần xắn gấu; chúng sẽ giúp bạn hạn chế sự ướt át nhưng vẫn lịch sự và thời trang.

4. Áo sơ mi

Đây là loại áo tiện lợi nhất trong mùa mưa cho cô nàng công sở, bởi vì bạn có thể kết hợp với tất cả các kiểu trang phục ở trên, lại rất lịch sự, duyên dáng khi bạn diện tới công sở. Ngày mưa nên chọn sơ mi màu sặc sỡ để bạn trông tươi trẻ trong tiết trời ảm đạm. Đừng chọn loại áo bó sát, nếu không may bị ướt chúng sẽ lâu khô và bạn sẽ rất khó chịu.

5. Không mặc đồ màu trắng

Ngày mưa, các cô nàng công sở không nên mặc đồ màu trắng. Màu trắng dễ lộ những vết bẩn nhất, vì thế nếu trời mưa, bạn nhất định không nên mặc loại trang phục màu này.

6. Giày, dép đơn giản

Đôi chân của bạn dễ dàng bị ướt nhất, trừ khi bạn đi ô tô, mà khi ấy khả năng bạn cũng sẽ vấp phải vũng nước cũng không hề thấp. Chỉ cần một đôi sandal đơn giản, quai mảnh để nếu ướt cũng nhanh khô, chất liệu nên chọn loại không bị thấm nước (như nhựa tổng hợp).

Nếu bạn thấp, không nên đi sandal cao gót, hãy chọn đế xuồng vì kiểu giày này sẽ không bị bắn bùn khi bạn đi, tuyệt đối không đi giày đế cói, nó sẽ thành đồ vật hút nước rất mạnh, và sau đó bạn chỉ có thể vứt đi mà thôi.